Review Link Kelp là gì là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Tên game hay Hakitoithuong.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.
Khác với rong biển nấu canh, dashima kelp dùng chủ yếu để ninh lấy nước dùng, ở Nhật nó gọi là Kombu, người ta hay ninh rong với xương ống, cá khô hoặc khô cá ngừ…
Món canh rong biển mà bạn đang nói tới, trong tiếng Hàn gọi là Miyeokguk, được ghép bởi từ “Miyeok” có nghĩa là “rong biển” và “guk” có nghĩa là “canh”. Là một trong các món ăn truyền thống rất phổ biến của người dân xứ nơi đây bởi ngoài sự bổ dưỡng, ngon miệng thì món canh rong biển Miyeokgul không khó chế biến và nguyên liệu để nấu món canh này cũng dễ kiếm. Nhưng quan trọng hơn cả, như bạn biết đấy món cánh rong biển không chỉ tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người mà còn đặc biệt tốt cho bệnh nhân, người đang hồi phục sức khoẻ và sản phụ sau khi sinh. Vì có liên quan tới việc sinh nở và quá trình hồi phục sau khi sinh nở của phụ nữ mà món canh rong biển không thể thiếu trong ngày sinh nhật của bất cứ người Hàn Quốc nào.
Theo các tài liệu liên quan, người Hàn Quốc bắt đầu ăn món canh rong biển Miyeokguk từ thời Goryeo. Trong cuốn “Bản Thảo Cương Mục” thời nhà Minh của Trung Quốc có ghi ‘người Goryeo (Cao Ly) gọi rong biển Miyeok là Haetae (Hải đài) và rất ưa chuộng loại thực phẩm này. Vì thế người Trung Quốc còn gọi Miyeok với cái tên là Hải đài Cao Ly. Canh rong biển Miyeokguk còn là món dâng lên Bà Mụ cầu ước sao cho mẹ tròn con vuông. Xưa kia theo tín ngưỡng dân gian, sản phụ Hàn Quốc trước khi sinh khoảng một tuần sẽ để nắm lá rong biển Miyeok ở phía trên cái gối, rồi sau khi sinh sẽ dùng chỗ lá rong biển này để nấu canh Miyeokguk ăn. Ở một khía cạnh nào đó trong tâm linh của người Hàn Quốc, rong biển Miyeok mang ý nghĩa ‘chào đời’ hay ‘ra đời’.
Trước tiên xin giới thiệu với bạn về thành phần dinh dưỡng của món canh này nhé. Canh rong biển được chế biến từ rong biển kết hợp cùng thịt bò, một số nơi lại chế biến Miyeokguk từ rong biển và con trai, sò hoặc cá. Theo các nhà nghiên cứu thì canh rong biển có chứa nhiều Vitamin A, Protein và thoáng chất rất tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iốt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho các sản phụ sau khi sinh giúp nhanh thu hẹp tử cung và có tác dụng ra nhiều sữa. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng khử độc máu, giảm nguy cơ rụng răng và rụng tóc sớm. Vì thế giống như phụ nữ Việt Nam thường ăn rau ngót sau khi sinh thì phụ nữ Hàn Quốc sau khi sinh nở thường ăn món này để nhanh hồi phục sức khỏe.
Vào buổi sáng sớm đúng hôm sinh nhật, người Hàn Quốc bao giờ cũng ăn một bát canh rong biển do người thân nấu cho. Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nói chung và sản phụ nói riêng, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc. Theo quan niệm của người Hàn Quốc thì món ăn đầu tiên sau khi người mẹ sinh con ra là canh rong biển Miyeokguk. Đứa trẻ bú giọt sữa mẹ đầu tiên cũng là những giọt sữa có thành phần chất dinh dưỡng từ món canh này nên các lần sinh nhật sau đó trong suốt cuộc đời đều ăn món này mang ý nghĩa tượng trưng về ngày đầu tiên được sinh ra ấy.
Canh rong biển còn tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Món canh rong biển tuy không có màu sắc rực rỡ như canh kim chi và cũng không được nấu bằng nguyên liệu cao cấp như sơn hào hải vị hoặc nhân sâm nhưng mùi vị và sự bổ dưỡng của canh rong biển được rất nhiều người dân Hàn Quốc và Châu Á yêu thích. Vì thế người Hàn Quốc còn ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật để cầu mong bình an và sung túc trong cuộc đời. Và cũng nhờ những tác dụng “lành tính” và vị đặc trưng của rong biển mà người Hàn Quốc còn ứng dụng nó vào rất nhiều các món ăn trà rong biển, cơm cuốn rong biển, salát rong biển và đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp từ rong biển như kem mátxa, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, miếng đắp mặt nạ…
Nếu thính giả nào thường xuyên theo dõi các chương trình của đài KBS quốc tế hẳn còn nhớ trong chuyên mục “Ẩm thực Hàn Quốc” chúng tôi đã từng có lần giới thiệu về cách chế biến món canh rong biển Miyeokguk nấu từ rong biển và thịt bò. Cách làm cũng như hình ảnh được đăng tải rất rõ ràng và chi tiết nên chúng tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể tự học làm món này. Các bạn cùng tham khảo nhé. Đơn giản, bổ dưỡng, ngon miệng và ý nghĩa như vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay để thưởng thức nhỉ?
Bạn đang xem: Kelp là gì
Món canh rong biển mà bạn đang nói tới, trong tiếng Hàn gọi là Miyeokguk, được ghép bởi từ “Miyeok” có nghĩa là “rong biển” và “guk” có nghĩa là “canh”. Là một trong các món ăn truyền thống rất phổ biến của người dân xứ nơi đây bởi ngoài sự bổ dưỡng, ngon miệng thì món canh rong biển Miyeokgul không khó chế biến và nguyên liệu để nấu món canh này cũng dễ kiếm. Nhưng quan trọng hơn cả, như bạn biết đấy món cánh rong biển không chỉ tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người mà còn đặc biệt tốt cho bệnh nhân, người đang hồi phục sức khoẻ và sản phụ sau khi sinh. Vì có liên quan tới việc sinh nở và quá trình hồi phục sau khi sinh nở của phụ nữ mà món canh rong biển không thể thiếu trong ngày sinh nhật của bất cứ người Hàn Quốc nào.
Theo các tài liệu liên quan, người Hàn Quốc bắt đầu ăn món canh rong biển Miyeokguk từ thời Goryeo. Trong cuốn “Bản Thảo Cương Mục” thời nhà Minh của Trung Quốc có ghi ‘người Goryeo (Cao Ly) gọi rong biển Miyeok là Haetae (Hải đài) và rất ưa chuộng loại thực phẩm này. Vì thế người Trung Quốc còn gọi Miyeok với cái tên là Hải đài Cao Ly. Canh rong biển Miyeokguk còn là món dâng lên Bà Mụ cầu ước sao cho mẹ tròn con vuông. Xưa kia theo tín ngưỡng dân gian, sản phụ Hàn Quốc trước khi sinh khoảng một tuần sẽ để nắm lá rong biển Miyeok ở phía trên cái gối, rồi sau khi sinh sẽ dùng chỗ lá rong biển này để nấu canh Miyeokguk ăn. Ở một khía cạnh nào đó trong tâm linh của người Hàn Quốc, rong biển Miyeok mang ý nghĩa ‘chào đời’ hay ‘ra đời’.
Trước tiên xin giới thiệu với bạn về thành phần dinh dưỡng của món canh này nhé. Canh rong biển được chế biến từ rong biển kết hợp cùng thịt bò, một số nơi lại chế biến Miyeokguk từ rong biển và con trai, sò hoặc cá. Theo các nhà nghiên cứu thì canh rong biển có chứa nhiều Vitamin A, Protein và thoáng chất rất tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iốt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho các sản phụ sau khi sinh giúp nhanh thu hẹp tử cung và có tác dụng ra nhiều sữa. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng khử độc máu, giảm nguy cơ rụng răng và rụng tóc sớm. Vì thế giống như phụ nữ Việt Nam thường ăn rau ngót sau khi sinh thì phụ nữ Hàn Quốc sau khi sinh nở thường ăn món này để nhanh hồi phục sức khỏe.
Xem thêm: Latency Là Gì – Iops, Tìm Hiểu Về Iops Và Latency
Vào buổi sáng sớm đúng hôm sinh nhật, người Hàn Quốc bao giờ cũng ăn một bát canh rong biển do người thân nấu cho. Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nói chung và sản phụ nói riêng, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc. Theo quan niệm của người Hàn Quốc thì món ăn đầu tiên sau khi người mẹ sinh con ra là canh rong biển Miyeokguk. Đứa trẻ bú giọt sữa mẹ đầu tiên cũng là những giọt sữa có thành phần chất dinh dưỡng từ món canh này nên các lần sinh nhật sau đó trong suốt cuộc đời đều ăn món này mang ý nghĩa tượng trưng về ngày đầu tiên được sinh ra ấy.
Canh rong biển còn tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Món canh rong biển tuy không có màu sắc rực rỡ như canh kim chi và cũng không được nấu bằng nguyên liệu cao cấp như sơn hào hải vị hoặc nhân sâm nhưng mùi vị và sự bổ dưỡng của canh rong biển được rất nhiều người dân Hàn Quốc và Châu Á yêu thích. Vì thế người Hàn Quốc còn ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật để cầu mong bình an và sung túc trong cuộc đời. Và cũng nhờ những tác dụng “lành tính” và vị đặc trưng của rong biển mà người Hàn Quốc còn ứng dụng nó vào rất nhiều các món ăn trà rong biển, cơm cuốn rong biển, salát rong biển và đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp từ rong biển như kem mátxa, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, miếng đắp mặt nạ…
Xem thêm: Giấy Xác Nhận Tiếng Anh Là Gì, Xác Nhận
Nếu thính giả nào thường xuyên theo dõi các chương trình của đài KBS quốc tế hẳn còn nhớ trong chuyên mục “Ẩm thực Hàn Quốc” chúng tôi đã từng có lần giới thiệu về cách chế biến món canh rong biển Miyeokguk nấu từ rong biển và thịt bò. Cách làm cũng như hình ảnh được đăng tải rất rõ ràng và chi tiết nên chúng tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể tự học làm món này. Các bạn cùng tham khảo nhé. Đơn giản, bổ dưỡng, ngon miệng và ý nghĩa như vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay để thưởng thức nhỉ?
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trị giá 500.000VND trở lên trên toàn Thành phố Hà Nội.
Miễn phí thái, pha cắt, hút chân không bằng máy tự động theo yêu cầu của khách hàng
Chuyên mục: Hỏi Đáp